Tiêu chuẩn cộng đồng

Danh mục trợ giúp

Đơn hàng

Thanh toán

Vận chuyển

Trả hàng & Hoàn tiền

Mã giảm giá

SenMall

Tiêu chuẩn cộng đồng

Mở đầu

Sử dụng SenLive đồng nghĩa với việc bạn gia nhập một cộng đồng những người đến từ mọi miền đất nước Việt Nam và cả quốc tế. Mọi tính năng cộng đồng mới và thú vị trên SenLive đều đỏi hỏi một mức độ tin cậy nhất định. Hàng triệu người dùng đề cao sự tin cậy đó và chúng tôi cũng tin rằng bạn là một người dùng có trách nhiệm. Việc bạn chấp hành nguyên tắc bên dưới sẽ giúp SenLive luôn là một tính năng, ứng dụng thú vị và vui vẻ dành cho tất cả mọi người.

Tiêu chuẩn Cộng đồng của SenLive mà chúng tôi cập nhật thường xuyên là bộ quy tắc ứng xử quan trọng để có được một môi trường an toàn và thân thiện. Việc vi phạm các tiêu chuẩn này có thể khiến tài khoản và/hoặc nội dung của bạn bị xóa. Ngoài ra, người dùng cũng phải tuân thủ theo luật pháp hiện hành. Chúng tôi bảo lưu quyền theo dõi và báo cáo nội dung cho các cơ quan chức năng và được luật pháp hiện hành cho phép.

Các quy chế hoạt động và tiêu chuẩn chúng tôi được đưa ra nhằm thúc đẩy sự tin tưởng, tôn trọng và xây dựng một môi trường tích cực cho tất cả mọi người trong cộng đồng này.

Không phải nội dung nào bạn xem trên SenLive cũng khiến bạn thích thú. Vì vậy, nếu bạn cho rằng nội dung nào đó không thích hợp, hãy sử dụng tính năng gắn cờ để gửi nội dung đó cho nhân viên Sendo xem xét. Nhân viên của chúng tôi luôn xem xét cẩn thận các nội dung được gắn cờ 24/7 để xác định xem nội dung đó có vi phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng của chúng tôi không.

Sau đây là một số nguyên tắc sáng suốt sẽ giúp bạn tránh gặp phải rắc rối. Hãy nghiêm túc thực hiện. Đừng tìm cách qua mặt hoặc tìm kẽ hở để lách luật liên quan đến những nguyên tắc này. Hãy cố gắng hiểu và tôn trọng tinh thần mà nguyên tắc được tạo ra.

SenLive KHÔNG phải là nơi để đăng, chia sẻ bất kỳ nội dung nào sau đây:

Nội dung độc hại hoặc nguy hiểm

- Không được đăng hoặc chia sẻ nội dung có thể gây hại cho những người dùng khác hoặc khuyến khích họ gây tổn hại đến bản thân – cho dù là tổn hại về thể chất, tình cảm, tài chính hay pháp lý.

- Nghiêm cấm các tổ chức khủng bố và bất kỳ tổ chức tội phạm nào khác sử dụng SenLive. KHÔNG ĐƯỢC sử dụng SenLive để quảng bá và hỗ trợ cho các tổ chức hoặc cá nhân này.

KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung nào mô tả hành vi nguy hiểm, tự gây thương tích hoặc tự tử, cũng như không cung cấp bất kỳ nội dung nào khuyến khích người khác tham gia vào các hoạt động đó.  

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung nào mô tả, quảng bá, khuyến khích hoặc cung cấp hướng dẫn về các chứng rối loạn ăn uống.

- KHÔNG ĐƯỢC dọa dẫm hay đe dọa người khác, kể cả các đe dọa gây tổn hại về thể chất đối với một cá nhân cụ thể.  

- KHÔNG ĐƯỢC sử dụng SenLive để bán hoặc khuyến khích việc sử dụng vũ khí, bom, ma túy hoặc bất kỳ hàng hóa được quản lý nào khác bị luật pháp địa phương cấm.

- KHÔNG ĐƯỢC sử dụng SenLive để khuyến khích hoặc quảng bá cờ bạc trực tuyến hoặc các chương trình tài chính khác.

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung nào liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp khác theo pháp luật hiện hành.

Nội dung gây tác động mạnh hoặc gây sốc

- SenLive không phải là nơi dành cho nội dung gây tác động mạnh, bạo lực, gây sốc hoặc giật gân. Nếu bạn thấy nội dung không phù hợp với cha mẹ hoặc con cái của mình, vui lòng không đăng nội dung đó ở đây.

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung bạo lực, gây tác động mạnh, gây sốc hoặc giật gân nào, cũng như không cung cấp bất kỳ nội dung nào kích động người khác thực hiện hành vi bạo lực. 

Phân biệt đối xử hoặc ngôn ngữ thù địch 

SenLive là một cộng đồng chung. Không được phép tấn công hoặc kích động bạo lực đối với những người dùng khác.

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung nào kích động sự căm ghét chống lại một nhóm người dựa trên chủng tộc, dân tộc, tôn giáo, quốc tịch, văn hóa, khuyết tật, khuynh hướng tình dục, giới tính, tuổi tác của họ, hoặc bất kỳ sự phân biệt đối xử nào khác.

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi các nội dung có thể kích động sự thù địch, bao gồm cả những nhận xét đùa cợt hoặc khiêu khích.

Ảnh khoả thân hoặc hoạt động tình dục

Cộng đồng của chúng tôi không phải là nơi chứa nội dung khiêu dâm hoặc nội dung dành cho sự thỏa mãn tình dục. Nếu nội dung không phù hợp để thực hiện hoặc hiển thị, bạn không được đăng nó.

- SenLive nghiêm cấm mọi nội dung chứa, quảng cáo hoặc khuyến khích hành vi tấn công tình dục, lạm dụng tình dục, bóc lột tình dục hoặc bạo lực tình dục. KHÔNG ĐƯỢC đăng bất kỳ nội dung nào như vậy.  

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi nội dung khiêu dâm, nội dung tình dục hoặc ảnh khoả thân.

- KHÔNG ĐƯỢC cung cấp nội dung liên quan đến mại dâm, chào mời hoặc bất kỳ loại hình giao dịch tình dục nào khác.

Vi phạm an toàn trẻ em

SenLive giữ an toàn cho trẻ em với sự nghiêm túc tối đa. Nếu chúng tôi nhận thấy bất kỳ nội dung nào khai thác, nhắm đến hoặc đe dọa trẻ em về tình dục, chúng tôi có thể sẽ tuân theo các trường hợp thực thi pháp luật hoặc báo cáo, nếu thích hợp.

- SenLive nghiêm cấm mọi nội dung khiêu dâm có trẻ vị thành niên hoặc nội dung khai thác tình dục trẻ vị thành niên. 

- SenLive có thể xóa các video chứa hình ảnh trẻ em khỏa thân hoặc khỏa thân một phần, vì những video đó có thể được người khác sử dụng theo các phương thức không thể lường trước được.  

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung nào về hẹn hò trực tuyến với trẻ vị thành niên, hẹn hò có điều kiện với người lớn tuổi, xâm phạm quyền riêng tư của trẻ vị thành niên, hoặc nội dung khác gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên. 

- KHÔNG ĐƯỢC sử dụng các bài đăng công khai hoặc tin nhắn riêng để quấy rối người dùng chưa đủ tuổi. 

- KHÔNG ĐƯỢC sử dụng ứng dụng nếu như bạn dưới 13 tuổi hoặc độ tuổi tối thiểu có quy định khác trong phần Điều khoản Dịch vụ.

Quấy rối hoặc bắt nạt qua mạng

Chúng tôi làm việc chăm chỉ để quảng bá một môi trường tích cực và trải nghiệm không có hành vi lăng mạ sỉ nhục cho người dùng của SenLive. Hãy duy trì tính lịch sự trong những tương tác của bạn và đối xử với tất cả những người dùng một cách tôn trọng.

- KHÔNG ĐƯỢC sử dụng các bài đăng công khai và/hoặc tin nhắn riêng để quấy rối người khác.

- KHÔNG ĐƯỢC tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân của người khác, chẳng hạn như địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, số CMND và số thẻ tín dụng. 

- KHÔNG ĐƯỢC cố ý hạ thấp, làm nhục, phỉ báng, hoặc bắt nạt người khác, cũng như không khuyến khích người khác làm như vậy.

Mạo danh, spam hoặc nội dung gây hiểu lầm khác

Cộng đồng của chúng tôi coi trọng các nội dung có chất lượng cao và hấp dẫn. Nội dung hoặc hành vi gây spam, giả mạo hoặc gây hiểu lầm sẽ bị xóa.

- KHÔNG ĐƯỢC mạo danh một người hoặc tổ chức khác bằng cách tạo các nhận dạng giả mạo, làm cho người khác tin tưởng rằng mối quan hệ của bạn với một người hoặc tổ chức khác là một điều gì đó mà thực tế là không phải như vậy hoặc đăng nội dung gây hiểu lầm để kiếm tiền.  

- KHÔNG ĐƯỢC tạo lưu lượng truy cập giả tạo bằng bất kỳ phương tiện nào, chẳng hạn như trao đổi nhận xét (comment), thuê người khác hoặc được thuê để viết nhận xét, chia sẻ nội dung lặp lại, gửi các thư dây chuyền, và sử dụng thông tin lừa đảo để khuyến khích lượt xem, lượt thích hoặc nhận xét. 

Sở hữu trí tuệ

SenLive là một nơi dành cho sự sáng tạo và khả năng thể hiện mang tính duy nhất và nguyên gốc.

- KHÔNG ĐƯỢC đăng, chia sẻ hoặc gửi bất kỳ nội dung nào vi phạm bản quyền, thương hiệu hoặc quyền sở hữu trí tuệ của người khác.

Hành động gây hại khác 

Ngoài các nội dung và hành vi được nêu ở trên, chính sách của chúng tôi nghiêm cấm các hành động phá hoại dịch vụ SenLive. 

- KHÔNG ĐƯỢC can thiệp vào hoạt động hàng ngày của SenLive, hack trang web hoặc các mạng được liên kết, hoặc bỏ qua các biện pháp để hạn chế quyền truy cập của người dùng. 

- KHÔNG ĐƯỢC phát tán các tệp chứa vi-rút, trojan, worm (sâu máy tính), bom logic, hoặc các tài liệu khác gây độc hại hoặc có hại về mặt công nghệ.

- KHÔNG ĐƯỢC sửa đổi, chỉnh sửa, dịch thuật, đảo ngược, tháo rời, hoặc tạo ra bất kỳ sản phẩm phái sinh nào dựa trên SenLive, bao gồm bất kỳ tập tin, bảng hay tài liệu nào, hoặc cố gắng tái tạo bất kỳ mã nguồn, thuật toán, phương pháp hoặc kỹ thuật nào có trong SenLive.

- KHÔNG ĐƯỢC sử dụng các tập lệnh tự động để thu thập thông tin từ SenLive.

- Khuyến khích vi phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng

- Nếu bạn đăng nội dung khuyến khích người dùng khác vi phạm các Tiêu Chuẩn Cộng Đồng của chúng tôi thì nội dung đó có thể bị xóa, tài khoản của bạn có thể bị phạt và trong một số trường hợp tài khoản của bạn có thể bị chấm dứt.

Nếu hành vi trên là của một người sáng tạo trên SenLive, gây hại đến người dùng, cộng đồng, nhân viên hoặc hệ sinh thái của Sendo, thì chúng tôi có thể thực hiện hình thức xử lý dựa trên một số yếu tố, bao gồm nhưng không giới hạn ở mức độ nghiêm trọng của hành động mà người sáng tạo đó thực hiện. Chúng tôi có thể sẽ áp dụng biện pháp xử lý là tạm dừng các đặc quyền dành cho người sáng tạo hoặc chấm dứt tài khoản đó.

Cảm ơn bạn đã trở thành thành viên của cộng đồng SenLive và trợ giúp trong việc duy trì một môi trường an toàn và thú vị cho tất cả người dùng. Nếu bạn thấy nội dung mà bạn tin rằng vi phạm bất kỳ Tiêu chuẩn Cộng đồng nào, vui lòng báo cáo nội dung đó để chúng tôi có thể xem xét và thực hiện hành động thích hợp. Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, xin bạn vui lòng liên hệ senlive@sendo.vn.

 

Giữ liên lạc với Sendo nhé